BẢO HÀNH.
-  Đối với sản phẩm có Bảo hành chính hãng, khi bán hàng, Cửa hàng sẽ kèm theo phiếu bảo hành để khách hàng liên hệ trực tiếp Trạm bảo hành của nhà sản xuất để thực hiện quyền lợi của mình khi cần.
- Đối với mặt hàng đồ chơi trẻ em là hàng điện tử có dùng pin, cửa hàng sẽ thử pin tại chỗ cho khách, không có bảo hành, sau khi thanh toán xong cho người bán/giao hàng, quý khách vui lòng không đổi không trả hàng.
- Đối với mặt hàng phụ kiện trang trí sử dụng 1 lần rồi hủy, cửa hàng không có bảo hành.

ĐỔI HÀNG.
- Khách hàng luôn được quyền kiểm tra kỹ hàng hóa về số lượng và chất lượng ngay tại cửa hàng, hoặc với nhân viên giao hàng ngay khi nhận. Vui lòng kiểm tra kỹ kích cỡ, màu sắc theo đơn đặt hàng. Cửa hàng chỉ đổi hàng trong trường hợp cửa hàng giao mặt hàng không đúng yêu cầu của khách đã đặt trong đơn hàng hoặc hàng bị lỗi do nhà sản xuất 
- Xin lưu ý là việc đổi hàng này chỉ thực hiện khi khách hàng có điện thoại báo trước cho cửa hàng trong vòng 4 giờ sau khi mua hàng, khi cửa hàng có giao 1 đơn hàng khác tại địa chỉ của khách thì mang hàng theo đổi hoặc khách hàng mang đến địa chỉ cửa hàng để đổi.

TRẢ HÀNG
- Quý khách vui lòng kiểm tra kỹ hàng đã đặt mua với người bán/nhân viên giao hàng ngay khi nhận hàng. Nếu mặt hàng giao đúng yêu cầu, chất lượng và hoạt động tốt như đã đăng trên web thì nhận, trái lại thì trả ngay cho nhân viên và trừ tiền sản phẩm đó ra khỏi đơn hàng trước khi thanh toán. Cửa hàng không không nhận trả hàng sau khi người bán/nhân viên giao hàng đã giao hàng xong và rời khỏi địa chỉ giao hàng. 
- Trong trường hợp khách hàng thấy không thích sản phẩm đó, đổi ý không muốn mua khi nhận hàng, thấy không vừa hoặc không phù hợp với nhu cầu... tóm lại là không lấy dù hàng đó đúng như khách đặt hàng thì vui lòng trả thêm phí trả hàng tương đương 6% giá trị mặt hàng cộng với phí ship hàng nếu có.

Đang xử lý...